Statistic
Total hits: 1057298
Support Online
Hỗ trợ trực tuyến
Advertisement
  • Xây Dựng
  • Báo giá dịch thuật & xây dựng (Keywords: dich thuat)
  • Dịch Thuật Công Chứng Giao Nhận Tận Nơi - Mr.Luân 091 9797 191
  • Dịch vụ cho thuê xe du lịch các loại, Mr.QUỐC - 091 820 9936
  • dịch thuật công chứng - google - dịch thuật - chúc mừng năm mới giáp ngọ
  • 3d max - thiết kế nội ngoại thất 090 2007 418 - Mrs. Thao
VÌ SAO CHÂU ÂU LẠI ĐƯỢC GỌI LÀ EUROPE ?
Người ta vẫn thường nói : châu Phi là cái nôi của nhân loại. Về mặt sinh học và khảo cổ, điều này đã được minh chứng qua nhiều khám phá trong lịch sử. Ít ai nghĩ rằng câu nói trên còn đúng về mặt văn hóa. Đó là trường hợp của châu Âu, một châu lục có tên gốc bắt đầu bằng từ “Europe”....

Hầu như trong tất cả các ngôn ngữ của châu Âu, từ “châu Âu” đều phát xuất từ “Europe”. Có thể vì các ngôn ngữ này đều được sinh ra từ một cái nôi chung là tiếng La-tinh. Nhưng truyền thuyết sau đây cũng góp phần lý giải cho cái tên này.

Những bản văn cổ của Hy Lạp có nói đến một nàng công chúa tên Europa. Nàng là con gái vua Agenor và hoàng hậu Telephassa của Libya. Thần Zeus tối thượng vì rung động trước sắc đẹp và sự kiều diễm, đáng yêu của nàng, đã hóa thân thành một chú bò lông trắng, đến chơi với nàng, rồi mời nàng lên lưng và đưa Europa vượt biển, đến đảo Crete. Sau đó, vua Agenor, hoàng hậu Telephassa và các anh trai nàng ra sức tìm kiếm, nhưng họ không tìm thấy dấu vết của nàng, và họ không ngờ rằng con bò lông trắng ấy đưa nàng đến tận đảo Crete. Đến vùng đất này, nàng kết hôn với vua Asterion và có ba người con. Thật ra, vị vua ấy cũng chính là một hóa thân của thần Zeus. Dường như để tỏ lòng yêu mến dành cho Europa, mà thần Zeus quyết định lấy tên của nàng đặt cho một vùng lục địa rộng lớn. Và mãi cho đến nay, cái tên ấy vẫn còn tồn tại.

Ngày nay, tên của nàng công chúa Europa vẫn tiếp tục được sử dụng trên các con tem bưu điện, và trên các đồng xu ở một số quốc gia châu Âu.
                              
                           
                        Ảnh: Tranh sơn dầu "The Rape of Europa" của danh họa Francesco Albani

Keywords: dich thuat