Statistic
Total hits: 1057300
Support Online
Hỗ trợ trực tuyến
Advertisement
  • Xây Dựng
  • Báo giá dịch thuật & xây dựng (Keywords: dich thuat)
  • Dịch Thuật Công Chứng Giao Nhận Tận Nơi - Mr.Luân 091 9797 191
  • Dịch vụ cho thuê xe du lịch các loại, Mr.QUỐC - 091 820 9936
  • dịch thuật công chứng - google - dịch thuật - chúc mừng năm mới giáp ngọ
  • 3d max - thiết kế nội ngoại thất 090 2007 418 - Mrs. Thao
NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ BÍ ẨN
Thế giới quanh ta luôn tồn tại những điều bí ẩn mà đôi khi sự phát triển của khoa học chưa thể lý giải rõ ràng. Có những bí ẩn liên quan đến số phận của các nhân vật lịch sử. Cũng có những bí ẩn liên quan đến khoa học. Nhưng hầu hết những ẩn số đó đến thế kỷ 21 vẫn chưa được giải mã....

1.     Người cá:

Hình tượng người cá xuất hiện nhiều trong văn hóa cổ đại của các nước Bắc Âu, Hi Lạp. Khác với hình tượng nàng tiên cá xinh đẹp dễ mến trong  loạt phim hoạt hình của Walt Disney, theo truyền thuyết cổ đại, các nàng tiên cá là những sinh vật biển nguy hiểm. Sự xuất hiện của họ thường là điềm gở cho những người đi biển. Tiếng hát của họ khiến các thủy thủ có thể phát điên vì sợ hoặc tâm trí không còn minh mẫn. Họ có thể dùng tiếng hát và sắc đẹp của mình để mê hoặc những người đi biển và không ai có thể quay trở về đất liền sau khi gặp họ.

Các nhà sinh vật học thì cho rằng sự tồn tại của người cá là điều vô căn cứ, vì đến nay, chưa có một mẩu xương hoặc một hiện vật nào khác có thể chứng minh người cá là sinh vật có thật. Tuy vậy, nhiều khách du lịch và dân bản xứ tại Hawaii, Israel, Zimbawe nói họ đã trông thấy người cá xuất hiện trên bờ hoặc dưới nước. Một số nhân chứng sau khi trông thấy người cá còn sợ hãi đến mức họ không dám quay lại nơi làm việc, cũng là nơi người cá xuất hiện.

2.     Hoàng hậu Nefertiti:

Nefertiti là vợ của vua Akhenaten, một pharaon tài ba, sáng suốt của Ai Cập cổ đại. Bà được vua Akhenaten rất sủng ái, và không có vị hoàng hậu nào của các đời vua trước được nắm quyền hành lớn như bà. Sắc đẹp và sự thông minh của bà được sử sách ghi lại, và khiến bà trở thành người phụ nữ nổi tiếng nhất của Ai Cập cổ đại, chỉ sau nữ hoàng Cleopatra.

Nhưng số phận và sự biến mất của bà cũng là điều khiến bà nổi danh trong lịch sử. Sau khi vua Akhenaten qua đời, người ta cho rằng bà là người thay chồng nhiếp chính. Nhưng không lâu sau đó, bà mất hút, không một dấu vết, và từ đó không có một manh mối nào về số phận của người phụ nữ xinh đẹp và quyền lực này. Thậm chí, đến nay người ta cũng không thể tìm thấy được xác ướp hay mộ phần của bà. Có giả thuyết cho rằng, bà mất đột ngột sau một trận dịch lớn tại Ai Cập. Nhưng nếu điều đó là đúng, thì vì sao không ai tìm được xác bà hoặc nơi bà an nghỉ? Lại có một giả thuyết cho rằng: vì sợ Nefertiti sẽ sử dụng sự thông minh và sắc đẹp của mình để nắm quyền, mẹ chồng của bà là hoàng hậu Tiye đã sai người ám sát bà. Tuy vậy, giả thuyết này cũng vẫn chỉ là giả thuyết vì không có bằng chứng xác thực.

3.     Người phụ nữ choàng khăn:

Bà lẽ ra có thể là một nhân chứng quan trọng trong vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy vào năm 1963. Những bức ảnh bà chụp tại hiện trường có thể cũng rất đáng giá với các nhà điều tra FBI. Thế nhưng, sau vụ ám sát, tông tích của bà vẫn là câu hỏi lớn với các nhà hình sự.

Sau vụ ám sát, qua rất nhiều ảnh chụp hiện trường của nhiều nhân chứng trước và sau khi Tổng thống John F. Kennedy bị bắn vào đầu, người ta phát hiện ra trong số những người đứng gần đó có một phụ nữ ngoài 30, đầu đội một chiếc khăn, và mặc một chiếc áo khoác dài phủ đến đầu gối, vai đeo một túi xách nhỏ. Người phụ nữ này nán lại hiện trường để chụp ảnh, và quan sát vụ việc trước khi hòa vào đám đông và biến mất. Sau khi hình ảnh của bà được phát hiện trên các phim chụp, cảnh sát đã ra thông báo muốn được gặp mặt bà để có thêm nhân chứng trong vụ ám sát. Họ cũng đã tìm bà khắp nơi. Thế nhưng, người phụ nữ này từ đó đến nay không bao giờ lộ diện. Nhiều người sau đó đã mạo nhận rằng họ chính là bà. Nhưng lời khai của họ lại không trùng khớp với các chi tiết của vụ việc. Do đó, người phụ nữ choàng khăn này đến nay vẫn được xem là một nhân vật bí ẩn.
 
4.     Diana, công nương xứ Wales:

Cuộc đời của vị công nương này đã để lại ấn tượng đẹp và cảm động trong lòng nhiều người ở khắp nơi trên thế giới. Và bà là một nhân vật hoàng gia có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất đối với thế giới. Sự bí ẩn không nằm ở xuất thân hay cuộc sống của bà, mà nằm ở cái chết đột ngột của bà trong đường hầm Pont de l’Alma tại Pháp. Theo điều tra của phía cảnh sát, đó là một tai nạn khi người tài xế chở bà và tỷ phú Dodi al-Fayed đâm vào một cây cột của đường hầm trong lúc tháo chạy khỏi sự săn đuổi của các thợ săn ảnh.

Thế nhưng, người ta không khỏi thắc mắc trước một số tình tiết như: vì sao báo cáo khám nghiệm tử thi của bà không có? Vì sao bà lại tuyên bố mình sẽ hoàn toàn rút lui khỏi cuộc sống của một “người của công chúng” chỉ vài giờ đồng hồ trước khi bà mất? Vì sao trong suốt nhiều năm trời, cha của tỷ phú Dodi al-Fayed lại theo đuổi một giả thuyết rằng con trai ông và vị công nương nổi tiếng bị ám sát trong một kế hoạch đã được sắp đặt sẵn? Và, vì sao các camera theo dõi bên trong đường hầm lại không hoạt động ngay đúng vào thời gian tai nạn xảy ra?

Những uẩn khúc đó đã khiến nhiều người tin rằng: có thể Diana không chết vì tai nạn mà vì một nguyên nhân khác, hoặc có thể bà vẫn còn sống và đó chỉ là kế hoạch của nhiều người giúp bà trốn chạy khỏi cuộc sống hiện tại để sống cuộc đời của một người bình thường. Điều này cũng làm dấy lên nhiều lời đồn đoán giật gân vào mỗi dịp sinh nhật của bà.
Keywords: dich thuat